Chiều ngày 05/12/2020, tại lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020, TS. Võ Quang Nhã – Giảng viên Bộ môn Kỹ thuật Điện Phân hiệu Đại học Huế cùng nhóm dự án đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao giải B.

Võ Quang Nhã cùng các thành viên dự án vinh dự được Đ/c Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trực tiếp vinh danh và trao giải.

     Theo đó, Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020 được Quỹ đầu tư phát triển của tỉnh tài trợ 01 giải A, 02 giải B và giải thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh. Trong hàng trăm dự án tham gia tại cuộc thi này, dự án: “Sản xuất dung dịch vệ sinh phụ nữ từ hỗn hợp nano Ag, nano Curcumin có bổ sung tinh chất Lô hội nhằm phòng và trị bệnh viêm âm đạo” do TS. Võ Quang Nhã và cộng sự đã xuất sắc đạt giải B. Dự án được đánh giá cao từ Ban tổ chức về ý tưởng phát triển cũng như tính thương mại hóa.

Dự án đạt giải B của TS Võ Quang Nhã và cộng sự

     Được biết thời gian tới, kết quả nghiên cứu của dự án sẽ được bảo trợ để sản xuất ra thị trường, đóng góp thêm một sản phẩm chất lượng và an toàn nhờ công nghệ nano và hợp chất thiên nhiên trong bảo vệ chăm sóc sức khỏe dành cho phái nữ. Việc sản xuất và thương mại sản phẩm sẽ tạo được việc làm cho nhiều người dân, góp phần vào sự phát triển kinh tế địa phương cũng như minh chứng được tính hiệu quả của các đề tài nghiên cứu trong việc giải quyết các vấn đề thực tiễn của cuộc sống./.

Huỳnh Linh