Ngày 6/6/2020, Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị tổ chức Hội nghị kết nối doanh nghiệp – trường Đại học. Hội nghị được đánh giá là bước đi mạnh mẽ trong thay đổi phương pháp đào tạo và tạo cơ hội giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

          Đây là lần đầu tiên Phân hiệu Đại học Huế tổ chức Hội nghị kết nối Doanh nghiệp với sự tham gia của 12 doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế liên quan đến các lĩnh vực Xây dựng, Điện, Môi trường –  Những ngành nghề thế mạnh mà Phân hiệu Đại học Huế đang đào tạo.

          Từ năm 2005 đến nay, Phân hiệu Đại học Huế đã không ngừng nổ lực đổi mới trong công tác đào tạo, thay đổi chương trình học phù hợp với nhu cầu thực tế, gắn lý thuyết với thí nghiệm, thực hành, thực tập, chú trọng nâng cao chất lượng. Đến nay đã có hơn 3000 cử nhân, kỹ sư Phân hiệu Đại học Huế đào tạo ra trường có việc làm, chiếm tỷ lệ trên  90% sinh viên tốt nghiệp.

          Hội nghị được tổ chức lần này với mục tiêu vừa phát triển quan hệ hợp tác giữa khối doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước tại tỉnh Quảng Trị; Trên cơ sở đó xác định những hình thức, biện pháp phát triển quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Phân hiệu với cộng đồng doanh nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước và gắn kết hoạt động giảng dạy của giảng viên, học tập của sinh viên với thực tế và giúp sinh viên sau khi ra trường đáp ứng tốt hơn yêu cầu của người sử dụng lao động.

          Trao đổi tại Hội nghị, đại diện các doanh nghiệp, đối tác đã có những chia sẻ về kỹ năng thực tế để nâng cao chất lượng thực hành – thực tập, thái độ, kiến thức, kỹ năng của sinh viên khi ra trường, hợp tác ứng dụng KHCN giữa trường Đại học với doanh nghiệp, hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực phục vụ thị trường lao động nước ngoài…

          Tiếp thu các chia sẻ từ các đại biểu tham dự, TS. Trương Chí Hiếu – Giám đốc Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị cho biết “Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị sẽ điều chỉnh chương trình học gắn với thực tế tại các doanh nghiệp, chú trọng hơn nữa trong đào tạo kỹ năng và thái độ nghề nghiệp cho sinh viên, đưa cán bộ giảng viên và sinh viên về thực tập tại các đơn vị doanh nghiệp theo hướng thực tập có lương, hướng tới trao đổi thực tập sinh có lương và xuất khẩu lao động trình độ kỹ sư, đảm bảo cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường được các doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng và có mức thu nhập cao…”

          Kết thúc Hội nghị, 7 đơn vị, doanh nghiệp bao gồm: Công ty Điện lực Quảng Trị, Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng Quảng Thành, Công ty Cổ phần Đất Thép VINA, Công ty Tư vấn Xây dựng Quảng Trị, Công ty Licogi 13, Công ty Daystar, Trung tâm Quan trắc tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị, đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Phân hiệu Đại học Huế, trong đó cam kết mạnh mẽ sẽ tạo điều kiện, tiếp nhận sinh viên của Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị về thực tập tại đơn vị; ưu tiên tuyển dụng sinh viên của nhà trường sau khi tốt nghiệp; hỗ trợ nhà trường một số trang thiết bị, phương tiện giảng dạy thực hành; tạo điều kiện cho các giảng viên đến doanh nghiệp học tập kinh nghiệm, trao đổi kiến thức, tiếp cận công nghệ mới, nâng cao trình độ, hỗ trợ chuyên gia tập huấn, có chính sách thực tập có lương, chương trình trao đổi thực tập sinh có lương và đẩy nhanh chính sách ưu tiên sinh viên học tại Phân hiệu xuất khẩu lao động diện kỹ sư sau khi ra trường…/.

                     

Các đại biểu tham dự Hội nghị

TS. Trương Chí Hiếu – Giám đốc Phân hiệu Đại học Huế giới thiệu về Phân hiệu với các đối tác doanh nghiệp.

Ông Phan Văn Vĩnh – Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị trao đổi trong việc hướng hỗ trợ cho giảng viên, sinh viên thực tập, thực tế trong thời gian tới.

Ông Phạm Trường Sơn – Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị chia sẻ về những tiêu chuẩn cần của doanh nghiệp đối với sinh viên ra trường

Đại diện các doanh nghiệp ký kết hợp tác với Phân hiệu Đại học Huế

Các đại biểu thể hiện quyết tâm thực hiện cam kết tại Hội nghị

Văn Huế