Tổng quan

Kinh tế Xây dựng là ngành học kết hợp giữa lĩnh vực kinh tế và quản lý xây dựng với những công việc cụ thể như tài chính, kế toán, thống kê; công tác lập và thẩm định dự án đầu tư các công trình xây dựng; lập, thẩm tra và thẩm định dự toán, thanh quyết toán xây dựng công trình; định giá và quản lý chi phí.

Mục tiêu

Chương trình đào tạo ngành Kinh tế xây dựng trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên môn, kỹ năng cá nhân và thái độ hành nghề chuyên nghiệp để có thể đáp ứng tốt nhu cầu của nhà tuyển dụng trong thời đại mới. Các môn học của chương trình đào tạo Kinh tế xây dựng tích hợp việc giảng dạy kiến thức với thực hành kỹ năng, lồng ghép các trải nghiệm nghề nghiệp thực tế nhằm mục đích hướng nghiệp, cũng như tạo ra sự hứng thú cho sinh viên. Chương trình đào tạo Kỹ sư Kinh tế Xây dựng có phẩm chất đạo đức tốt; có kiến thức khoa học vững vàng trong lĩnh vực Kinh tế và Quản lý xây dựng; có kỹ năng chuyên môn, năng lực thực hành chuyên nghiệp.

Theo học ngành này, sinh viên còn được rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết trong công việc như:  kỹ năng thu nhận, xử lý và truyền đạt thông tin; có kỹ năng giao tiếp xã hội cần thiết để làm việc hiệu quả trong nhóm ngành, đa ngành và trong môi trường quốc tế; có khả năng sử dụng các phần mềm ứng dụng trong lĩnh vực kinh tế và quản lý xây dựng.

Cơ hội nghề nghiệp

Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp:

– Làm việc ở các cơ quan quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng như Sở Xây dựng, Sở Kiến trúc Quy hoạch, Sở Giao thông vận tải, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban quản lý dự án xây dựng, các Phòng Quản lý xây dựng của các quận, huyện…

– Làm quản lý doanh nghiệp, đấu thầu và quản lý công trường ở các doanh nghiệp xây dựng, các công ty đầu tư kinh doanh bất động sản.

– Làm tư vấn lập và phân tích dự án đầu tư, lập và thẩm tra dự toán, cung cấp dịch vụ tư vấn đấu thầu ở các công ty tư vấn đầu tư xây dựng.

– Làm thẩm định dự án tại các ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm.

– Làm quản lý dự án tại các ban quản lý dự án và các chủ đầu tư xây dựng công trình.

– Giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ quan nghiên cứu, đào tạo chuyên ngành xây dựng

Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp: Có khả năng thực hiện các nghiên cứu chuyên ngành sâu về kinh tế xây dựng, kỹ thuật công trình xây dựng. Tiếp tục học tập các chuyên ngành ở các trình độ sau đại học (Thạc sỹ, Tiến sỹ) trong lĩnh vực kinh tế xây dựng, kỹ thuật công trình xây dựng…

Trình độ Ngoại ngữ: Có các chứng chỉ Tiếng Anh B1 hoặc tương đương theo chuẩn của Bộ GD&ĐT.

Thời gian đào tạo

Ngành Kinh tế Xây dựng được tiến hành đào tạo theo Quy chế đào tạo tín chỉ của Bộ Giáo dục và đào tạo. Kế hoạch chương trình đào tạo dự kiến tiến hành trong 4,5 năm.

Khối lượng kiến thức toàn khóa

150 tín chỉ / 4,5 năm

Cấu trúc chương trìnhTổ hợp môn xét tuyển và chỉ tiêu


Đội ngũ giảng viên
 


Học phí
 

Năm học 2020 – 2021 : 1.170.000 đồng/sv/tháng (10 tháng)

Phương thức tuyển sinh

Thông tin tuyển sinh Đại học 2020 tại đây