Sáng ngày 2/6/2019, Đại học Huế đã tổ chức chung kết và trao giải cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” lần thứ II năm 2019. Cuộc thi nhằm tạo dựng, phát huy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên Đại học Huế nói riêng và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong toàn xã hội nói chung.

     Ngoài ra, cuộc thi còn nhằm tìm kiếm, ươm mầm các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo hay, độc đáo để tổ chức lựa chọn những dự án, ý tưởng có tính khả thi cao tham gia cuộc thi khởi nghiệp của tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019 và cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” vùng duyên hải miền Trung và Tây Nguyên năm 2019.

     Vượt qua hơn 40 dự án, ý tưởng; sau các vòng sơ loại và bán kết, nhóm sinh viên thuộc Khoa Công nghệ – Kỹ thuật Môi trường (Phân hiệu ĐHH) đã xuất sắc trở thành 1 trong 8 ý tưởng được lựa chọn thuyết trình tại vòng Chung kết với ý tưởng mang tên “Chế tạo thiết bị lọc nước từ nước ngầm bị nhiễm vôi”. Kết thúc phần thi, hội đồng giám khảo đánh giá cao ý tưởng của nhóm sinh viên, đồng thời khẳng định sự chuẩn bị kỹ lưỡng về cuộc thi, các khóa tập huấn và việc tạo môi trường khởi nghiệp đổi mới sáng tạo từ phía Đại học Huế đã giúp cho nhóm sinh viên tiến bộ hơn, nghiên cứu và thực hiện các ý tưởng, dự án có tính khả thi cao.

Thuyết trình ý tưởng trước Ban giám khảo cuộc thi

     Sinh viên Trần Thị Thu – Trưởng nhóm dự án đã có những chia sẻ chân thật sau cuộc thi: “Đường xá xa xôi và còn thiếu thốn về nhiều mặt, nhưng được sự quan tâm của các thầy cô ở Phân hiệu cũng như ở Trung tâm khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, chúng mình đã hoàn thành phần thi. Vẫn chưa hài lòng lắm về những gì đã làm song lại thấy nhiều phần tự hào, được lọt vào chung kết rồi được Hội đồng BGK nhận xét góp ý để tiến bộ hơn trong thời gian tới. Giải thưởng cũng quan trọng đấy nhưng quan trọng hơn là tìm được một sân chơi, một môi trường học tập để có thể phát triển tài năng trong quãng thời gian sinh viên quý giá. Cuộc thi cũng đã để lại nhiều bài học và dấu ấn cho tất cả những người tham gia, lan toả niềm đam mê sáng tạo và dám thể hiện khả năng, ước mơ của mình”.

Nhóm sinh viên Phân hiệu ĐHH nhận giải thưởng tại Cuộc thi

     Thành tích mà nhóm sinh viên đã dành được trong cuộc thi hi vọng sẽ trở thành động lực để toàn thể sinh viên Phân hiệu tự tin tham gia sân chơi của những con người dám khởi nghiệp, truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các bạn sinh viên hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp với nhà đầu tư thật, nguồn vốn thật, phát triển tốt sự nghiệp của thế hệ trẻ sau này.

Ngọc Hà