Nhằm cung cấp môi trường trao đổi học thuật bằng tiếng Anh cho giảng viên và sinh viên Phân hiệu, ngày 19/11/2019 vừa qua, Bộ môn Kỹ thuật Điện – Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị đã tổ chức Seminar với chủ đề “Electrical Safety”.

     Mở đầu, các sinh viên hào hứng tham gia phần khởi động qua các trò chơi giúp củng cố từ vựng tiếng anh chuyên ngành và đem lại hưng phấn học tập. Sinh viên Đoàn Nam Minh Tâm và Tống Đức Quân đã đại diện nhóm thuyết trình chủ đề về “Miniature Circuit Breaker”. Bài báo cáo đã được nhóm chuẩn bị kỹ lưỡng và lồng ghép video mô tả sinh động, cụ thể về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Circuit Breaker.

Sinh viên hào hứng tham gia các trò chơi và nhận phần thưởng.

     Phân tích nguyên nhân, ảnh hưởng của các pha shock điện và đưa ra các lời khuyên an toàn trong sử dụng mạng điện dân dụng là nội dung thuyết trình của nhóm thứ 2. Đại diện nhóm Trần Quang Lâm Quốc, Lê Minh Đức đã giải thích khoa học, lý thú các hiện tượng vật lý, nhiễm điện tĩnh thường nhật.

Các thành viên nhóm 2 với đề tài “Electrical Safety”.

     Tiếng Anh cho sinh viên ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử được tổ chức lần đầu tiên song lại hứa hẹn là sân chơi được tiếp nối mở rộng; sân chơi này giúp các sinh viên thể hiện được khả năng chinh phục ngoại ngữ, giúp các sinh viên chủ động tìm đọc tài liệu nước ngoài phục vụ học tập và nâng cao trình độ chuyên môn.

Các nhóm thuyết trình và giảng viên bộ môn chụp hình lưu niệm.

Thuỳ Linh